usdt收款平台(www.trc20.vip):Đắk Nông gặp khó trong việc quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông lâm trường

telegram群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组包括telegram群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Phước

Thiếu kinh phí nên chưa cấp được "sổ đỏ" cho dân

Chiều 17.11, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông để kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành chính sách, pháp luật và xử lý các vi phạm đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.

Theo đó, từ năm 2004 đến nay, tại Đắk Nông có 55 doanh nghiệp được giao đất, giao rừng, cho thuê đất để thực hiện 56 dự án nông, lâm nghiệp với tổng diện tích hơn 45.000ha.

Trên cơ sở các cuộc làm việc của cơ quan chức năng, tỉnh Đắk Nông đã thu hồi toàn bộ hoặc một phần đối với 24 dự án. Hiện nay, những diện tích đất này đã được bàn giao về cho địa phương hoặc giao cho đơn vị khác quản lý.

Mặt khác, kết quả rà soát cho thấy, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 38 doanh nghiệp đang thực hiện 39 dự án nông, lâm nghiệp với tổng diện tích hơn 38.400ha. Trong đó, hơn 5.600ha đất tại các dự án này đã bị người dân lấn, chiếm.

Mặt khác, sau sắp xếp, đổi mới các công ty nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang quản lý gần 127.000ha. Bên cạnh đó, cũng đã có hơn 64.000ha đất có nguồn gốc nông, lâm trường bàn giao về cho các địa phương quản lý. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí nên việc đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân chưa thực hiện được.

,

usdt收款平台www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Xuất phát từ các vấn đề nêu trên nên nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra nhiều vụ việc tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai có nguồn gốc từ nông lâm trường. Các vụ việc này khá phức tạp, kéo dài và chưa được giải quyết dứt điểm, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên chỉ ra những bất cập, khó khăn trong việc quản lý nguồn gốc đất đai từ nông lâm trường. Ảnh: Lê Phước

Tổng hợp kết quả, đề xuất tháo gỡ

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên cho biết, việc quản lý đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường của tỉnh thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, vi phạm pháp luật về đất đai, tranh chấp đất đai diễn biến phức tạp.

Hiện nay, diện tích đất thu hồi từ các nông, lâm trường bàn giao về cho các địa phương là rất lớn. Trong điều kiện kinh phí hạn chế, việc đo đạc, lập bản đồ địa chính chưa thể triển khai nên việc quản lý đất đai gặp nhiều khó khăn, giải quyết tranh chấp, khiếu nại. Hơn nữa, các quy định pháp luật có sự bất cập, chồng chéo nên việc quản lý gặp không ít khó khăn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Trị, Phó Cục trưởng Cục kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) ghi nhận những khó khăn, bất cập trong quản lý đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường.

Sau buổi làm việc này, đoàn công tác sẽ đi thực tế để ghi nhận hiện trạng, nắm bắt thông tin từ các đơn vị chủ rừng, các địa phương.

"Căn cứ vào kết quả kiểm tra, đoàn sẽ tổng hợp kết quả để đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập để quản lý tốt hơn đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường" - ông Trị cho hay.

,

欧博会员开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

  • 评论列表:
  •  usdt交易(www.usdt8.vip)
     发布于 2023-01-08 00:21:52  回复
  • 近年来,成都市提出片区综合开发、文商旅融合开发理念,以东郊影象产业园为焦点的成都东郊影象艺术区就是成都59个产业功效区之一。这个艺术区包罗10个产业园,群集了成都一半以上的工业遗存,也是成都唯一以“艺术”命名的产业功效区。总之就是精彩

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。