ug开户:Bến Tre: Đề nghị làm rõ trách nhiệm hình sự Phó viện trưởng Viện KSND H.Chợ Lách

ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Kiểm sát viên không truy tố, tẩy xóa hồ sơ

Ngày 15.9, TAND tỉnh Bến Tre mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” (tại Điểm a Khoản 3 Điều 369 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017) đối với Huỳnh Trung Tính, nguyên kiểm sát viên Viện KSND H.Chợ Lách (Bến Tre).

Cáo trạng của Viện KSND tối cao, trong khoảng thời gian từ tháng 12.2018 đến tháng 11.2020, kiểm sát viên Huỳnh Trung Tính được lãnh đạo Viện KSND H.Chợ Lách phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 33 vụ án hình sự đối với 52 bị can do Cơ quan CSĐT Công an H.Chợ Lách kết thúc điều tra, đề nghị truy tố.

Trong đó, có 34 bị can trong 18 vụ án mà sau khi nghiên cứu hồ sơ, thấy đủ căn cứ truy tố các bị can, Tính đã xây dựng báo cáo đề xuất truy tố bằng văn bản, được ông Phan Thành Nghiệp (khi đó Phó viện trưởng Viện KSND H.Chợ Lách, sau đó được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSND H.Chợ Lách) phê duyệt đồng ý. Thế nhưng, sau đó Tính không xây dựng cáo trạng truy tố theo quy định.

Tháng 10.2020, đoàn giám sát của HĐND H.Chợ Lách tiến hành giám sát hoạt động của Viện KSND H.Chợ Lách, phát hiện ra 18 vụ án đã quá thời hạn truy tố.

Sau khi sự vụ đổ bể, Viện trưởng KSND tỉnh Bến Tre quyết định thanh tra đột xuất. Qua thanh tra kết luận từ tháng 12.2018 - 11.2020 có 18 vụ án hình sự với 34 bị can quá thời hạn truy tố nhưng không có cáo trạng truy tố (đến thời điểm bị phát hiện, vụ án quá hạn ít nhất là 37 ngày, nhiều nhất là 678 ngày).

Một góc phòng xử án

BẮC BÌNH

,

usdt官网www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Tất cả vụ án này đều do kiểm sát viên Huỳnh Trung Tính được giao thụ lý giải quyết và cất giữ hồ sơ. Tuy nhiên, sau khi văn bản báo cáo đề xuất được ông Phan Thành Nghiệp phê duyệt đồng ý truy tố, Tính thông báo miệng cho kiểm tra viên bộ phận thống kê tổng hợp là các vụ án đã truy tố để làm báo cáo thống kê định kỳ, rồi cất hồ sơ đi.

Đáng chú ý, khi các vụ án này đã quá thời hạn truy tố, các điều tra viên phụ trách vụ án nhiều lần nhắc nhở Tính, cũng như tại cuộc họp của Công an H.Chợ Lách có sự tham gia của Tính và lãnh đạo Viện KSND H.Chợ Lách, nhưng Tính vẫn không xây dựng cáo trạng truy tố.

Trong 18 vụ án với 34 bị can mà Tính không truy tố nêu trên có 4 vụ án sau khi quá hạn truy tố nhưng Tính vẫn thực hiện một số hoạt động tố tụng như ban hành yêu cầu điều tra, đề nghị cơ quan điều tra gia hạn trích xuất bị can để phục vụ điều tra, truy tố và xét xử…

Để hợp pháp hóa thời gian truy tố nhằm che giấu hành vi phạm tội, Tính đã tẩy xóa, sửa chữa ngày tháng trong tài liệu của 2 vụ án.

Không hoàn thành truy tố vẫn báo cáo số vụ để có thành tích

Trong quá trình điều tra, bị cáo Huỳnh Trung Tính khai nhận, việc không xây dựng cáo trạng truy tố là do tâm lý chán nản vì áp lực công việc, hoàn cảnh gia đình khó khăn và bị một số bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, viêm xoang. Đối với việc không xây dựng cáo trạng nhưng lại thông báo bộ phận tổng hợp đã truy tố xong là để đảm bảo báo cáo các chỉ tiêu nghiệp vụ với lãnh đạo Viện KSND H.Chợ Lách và làm cơ sở để xét thành tích cá nhân.

Luật sư cho rằng bị cáo không phạm tội như cáo trạng nêu

BẮC BÌNH

Tại tòa, đại diện luật sư phía bị cáo yêu cầu, HĐXX xem xét điều tra lại vụ án vì cho rằng bị cáo không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tối cao đã truy tố. Đồng thời, luật sư cũng yêu cầu trưng cầu giám định tâm thần của bị cáo vì do áp lực công việc, bị cáo có đi khám bệnh nên mới dẫn đến việc quên làm cáo trạng các hồ sơ vụ án chứ không cố ý bỏ hồ sơ vụ án.

Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Bến Tre quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, làm rõ các nội dung về trách nhiệm hình sự đối với Phó viện trưởng Viện KSND phụ trách tòa án H.Chợ Lách khi đó là ông Phan Thành Nghiệp trong việc không ký ban hành quyết định khởi tố 34 bị can trong 18 vụ án. Việc không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Phan Thành Nghiệp là Viện KSND tối cao có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu cơ quan điều tra thực hiện giám định tâm thần đối với bị cáo Huỳnh Trung Tính.

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。