皇冠投注平台出租(www.hg108.vip):Quảng Bình tìm giải pháp thoát lũ cho vùng Lệ Thuỷ và Quảng Ninh

皇冠投注平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Ngày 14-9, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với các chuyên gia về vấn đề "Đánh giá nguyên nhân gây ngập lụt kéo dài do lũ và định hướng giải pháp thoát lũ cho vùng Lệ Thủy, Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình".

Theo ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, nhiều năm qua 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh xảy ra lũ lụt thường xuyên, đặc biệt là trận lũ lụt lịch sử tháng 10-2020 đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ tìm giải pháp để thoát lũ hiệu quả, giúp người dân địa phương chung sống an toàn, bền vững. Sau đó, Bộ đã giao cho trường Đại học Thủy Lợi thực hiện đề tài nghiên cứu.

Trận lũ tháng 10-2020 tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh. Ảnh: BT

Theo đại diện nhóm nghiên cứu của trường Đại học Thủy Lợi, nguyên nhân gây ngập lụt kéo dài ở vùng Lệ Thủy và Quảng Ninh là do mưa lớn bất thường và đặc điểm địa hình. Cửa sông Nhật Lệ bị bồi lấp, lũ chồng lũ và đỉnh lũ trùng với đỉnh triều cường, các công trình hạ tầng hai bên bờ sông cản trở dòng chảy. Nhóm nghiên cứu đề xuất 2 nhóm giải pháp.

,

欧博电脑版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Thứ nhất là nhóm giải pháp tăng khả năng thoát lũ với các phương án được đề xuất như: Nạo vét, nâng cao khả năng thoát lũ cửa Nhật Lệ; cải tạo hành lang thoát lũ; mở cửa thoát lũ mới ra biển...

Thứ hai là nhóm giải pháp phòng ngập lụt, chống lũ với các phương án: Nâng cấp đập Mỹ Trung kết hợp với mở rộng khẩu độ của cống để tăng khả năng thoát lũ…; nâng cấp tuyến đê sông để kết nối với đập Mỹ Trung.

Đề tài nghiên cứu thiên về ưu tiên thực hiện nhóm giải pháp thứ nhất - tăng khả năng thoát lũ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao công trình nghiên cứu công phu, được thực hiện trong thời gian khá gấp rút của nhóm chuyên gia. Các đại biểu ý kiến bổ sung thêm các dữ liệu có liên quan để chứng minh tính khả thi của đề tài, thoát lũ ở mức độ nào; đánh giá tác động môi trường khi thực hiện các phương án cụ thể...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Lâm đánh giá đề tài nghiên cứu đã góp phần giúp cho các cấp, ngành chức năng của tỉnh Quảng Bình có cái nhìn tổng quát hơn đối với nguyên nhân gây ngập lụt kéo dài do lũ và định hướng một số giải pháp để thoát lũ hiệu quả cho vùng Lệ Thủy, Quảng Ninh.

“Để giải quyết vấn đề này cần phải có một giải pháp tổng hợp, đồng bộ, với những bước thực hiện phù hợp, có tính khả thi cao, mang tính bền vững, thân thiện với môi trường và bảo đảm cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương” - ông Lâm nhấn mạnh.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。